Nguyên liệu chính:
- Hạt tam giác mạch sau khi thu hoạch sẽ được phơi khô, xay thành bột mịn để làm bánh.
- Kết hợp thêm bột gạo, bột nếp để tăng độ kết dính và mềm mịn.
Cách làm:
- Bột tam giác mạch được pha với nước và tráng mỏng trên khuôn.
- Bánh sau đó được hấp, nướng để tạo nên lớp bánh mỏng, dai và có vị thơm bùi đặc trưng.
Hương vị:
- Bánh có vị ngọt nhẹ, bùi béo từ hạt tam giác mạch, cùng với mùi thơm tự nhiên.
- Có thể ăn kèm với các loại chấm như mật ong, sữa đặc hoặc cuộn với rau, thịt để tạo thành món ăn đa dạng.
Sản xuất và đóng gói:
- Tại Hộ kinh doanh Vũ Văn Thanh
- Địa chỉ: Số 09, ngõ 98, đường Lý Thường Kiệt, tổ 15, phường Trần Phú, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang.
- Quy cách: Hộp tròn kín
- NSX và HSD: ghi trên bao bì
Chỉ tiêu chỉ số, tiêu chuẩn chất lượng: